Thăm ngôi chùa lớn nhất thế giới

Chùa Tam Chúc nằm trong quần thể du lịch Tam Chúc. Diện tích rộng 5.100 ha bao gồm hệ thống các công trình văn hóa được xây dựng mới gắn với hồ Tam Chúc nằm ở thị trấn Ba Sao và xã Khả Phong, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam.

Thăm ngôi chùa lớn nhất thế giới
Một không gian khá yên bình để ngắm nét đẹp của chùa trong ánh hoàng hôn
Cách đi:

– Từ thành phố Phủ Lý, theo đường quốc lộ 21 đi khoảng 12 km thì đến hồ Tam Chúc với diện tích tới 545ha.
– Từ Hà Nội đi quốc lộ 1A hoặc theo tuyến đường Mỹ Đình – Ba Sao – Bái Đính đến khu du lịch khoảng 60 km. Cách chùa Huơng khoảng 10 km.

Thăm ngôi chùa lớn nhất thế giới
Cổng chào Tam Quan của chùa
Một số thông tin chung

Trong thời gian gần đây, Hà Nam càng trở nên hấp dẫn nhờ vào khu du lịch chùa Tam Chúc – ngôi chùa lớn nhất thế giới. Và đưọc xem là một cầu nối giữa chùa Hương với chùa Bái Đính, Tràng An thuộc tỉnh Ninh Bình.

Thăm ngôi chùa lớn nhất thế giới
Chánh điện của ngôi chùa

Vị trí của chùa nằm ở vị thế khá đắc địa chánh điện nằm tựa lưng vào núi Thất Tinh, phía trước là hồ Lục Nhạc. Trong hồ có 6 hòn đảo nhỏ theo tương truyền chính là 6 chiếc chuông mà ông trời đã ban cho nơi đây.

Những khu vực chính của chùa Tam Chúc

Chùa Ngọc Tam Chúc
kinh nghiệm du lịch chùa Tam Chúc
Chùa Ngọc được xây dựng trên đỉnh núi

Còn gọi là Đàn Tế Trời là một trong những hạng mục chính của chùa Tam Chúc. Chùa Ngọc được xây dựng trên đỉnh ngọn núi Thất Tinh. Để lên được chùa thì du khách sẽ phải leo khoảng 200 bậc thang làm bằng đá. Trong chùa hiện đang đặt 3 bức tượng Phật được làm hoàn toàn từ đá granit, nhập khẩu từ Ấn Độ về cùng với một pho tượng Phật được làm bằng ngọc vô cùng quý hiếm.

Chùa Ngọc được xây dựng trên đỉnh núi
Chùa Ngọc được xây dựng trên đỉnh núi
Điện Tam Bảo

Ngay sau khi bước chân vào cổng chùa Tam Chúc thì điện Tam Bảo sẽ là công trình đầu tiên mà bạn nhìn thấy. Điện Tam Bảo có diện tích rất lớn lên đến 5100m2 và có thể chứa được cùng một lúc khoảng 5000 người. Bên trong điện có 3 bức tượng Phật được làm bằng đồng. Mỗi bức có trọng lượng lên đến 80 tấn. Phía sau mỗi bức tượng Phật là một cánh sen dát vàng.

Thăm ngôi chùa lớn nhất thế giới
Và ba bức tượng Phật Tổ được đúc bằng đồng đen
Điện thờ Pháp Chủ Thích Ca Mâu Ni

Bên trong khu vực này có đặt một bức tượng Phật khổng lồ nặng 200 tấn. Đây cũng là bức tượng Phật lớn nhất tại Đông Nam Á tính đến thời điểm hiện tại.

Vườn Kinh

Tại vườn Kinh người ta đặt 99 chiếc cột được làm bằng đá. Mỗi chiếc cột tại đây có trọng lượng lên tới 200 tấn và cao 13,5m. Trên mỗi cột đinh lại được khắc những bãi kinh để du khách đến đây tham quan có thể vừa ngắm nhìn, vừa tụng kinh cầu nguyện.

Thăm ngôi chùa lớn nhất thế giới
Đình Tam Chúc

Đây là khu vực thờ hoàng hậu nhà Đinh có tên Dương Thị Nguyệt. Theo tương truyền trước kia trong cuộc chiến dẹp loạn 12 sứ quân, Đinh Bộ Linh đã đến đây để chiêu mộ binh mã. Khi thắng trận và lên ngôi hoàng đế, nhà vua đã ra lệnh cho xây đền thờ tại đây.

Thăm ngôi chùa lớn nhất thế giới
Phong cảnh thanh bình tại chùa

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.