Mẹo tránh thất lạc hành lý ký gửi

Mất hay thất lạc hành lý ký gửi đã trở thành vấn nạn “biết rồi, khổ lắm, nói mãi” tại các sân bay. Việc mất mát hành lý không chỉ khiến bạn gặp rắc rối trong chuyến đi mà còn gây ra thiệt hại kim nếu đó là đồ vật có giá trị. Tuy các hãng hàng không đều gắn thiết bị camera quan sát quá trình vận chuyển song vẫn không thể kiểm soát hoàn toàn.

Do đó, bạn hãy bỏ túi ngay một số cách nhỏ bí kíp nhỏ nhỏ để tránh thất lạc, mất cắp hành lý khi vi vu bằng máy bay 

1. Lập danh sách hoặc quay phim lại những thứ có trong hành lý

Sau một hành trình dài mệt mỏi sẽ rất khó để nhớ xem đã bỏ gì vào hành lý. Do đó một danh sách chi tiết sẽ giúp bạn rất nhiều. Hoặc nhanh lẹ hơn nếu bạn lười ghi ghi chép chép giống mình là một em video ngắn ngắn sẽ là bằng chứng xác thực hoành tráng để tìm lại hành lý thất lạc hoặc dùng làm cơ sở để yêu cầu hãng bù đắp cần thiết.

Mẹo tránh thất lạc hành lý ký gửi
Một danh sách chi tiết sẽ giúp bạn rất nhiều

Một mẹo nhỏ nữa là bạn nên gói gọn hành lý vào càng ít túi và vali càng tốt để tránh xảy ra mất mát, sơ sót.

2. Không để đồ có giá trị trong hành lý ký gửi

Nghe thì có vẻ lạ lạ nhưng đây là cách giảm thiểu rủi ro tốt nhất trong trường hợp bị thất lạcrạch đồ khi đi máy bay. Đặc biệt, bạn nên mang theo bên mình những vật dụng quan trọng như giấy tờ tùy thân, trang sức, tiền mặt, đồ điện tử,… Khi sự cố xảy ra các hãng hàng không thường mất rất nhiều thời gian để kiểm tra, tìm lại và thường đền bù không đáng kể so với giá trị tài sản thực sự.

Mẹo tránh thất lạc hành lý ký gửi
Luôn mang theo bên mình những vật dụng quan trọng như giấy tờ tùy thân, trang sức, tiền mặt, đồ điện tử,…
3. Check-in hành lý ký gửi càng sớm càng tốt để giảm rủi ro phút cuối

Check-in muộn hoặc quá sát giờ lên máy bay thì khả năng vali của bạn đi về nơi xa xôi nơi vòng tay êm ấm người xa lạ lắm cực kỳ cao. Đó là do nếu nhân viên không kịp xếp đồ lên chuyến bay hoặc kho hành lý đã đầy họ sẽ “gửi” hành lý của bạn sang chuyến bay kế tiếp. Như vậy bạn sẽ mất thời gian chờ đợi để lấy được hành lý và có thể phải nói lời tạm biệt dai dứt với chiếc vali yêu quý.

Mẹo tránh thất lạc hành lý ký gửi
Check-in hành lý ký gửi càng sớm càng
4. Sử dụng Vali nhìn nhìn ít ít đắt tiền để đựng hành lý ký gửi

Một chiếc vali hàng hiệu bóng bẩy sẽ trở thành mồi câu thu hút sự chú ý của kẻ gian. Trừ phi bạn là một ngôi sao đẳng cấp với chuyên cơ riêng, hay vé “Cao cấp” thì đỡ nhức đầu mấy em này. Và lời khuyên chân thành là hãy cố để cho chiếc vali của mình “bình dân” nhất có thể. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn nên chọn những chiếc vali rẻ tiền. Hãy chọn loại vali chắc chắn, bền và có khóa ngầm để đảm bảo an toàn cho tài sản của bạn.

5. Làm cho hành lý ký gửi máy bay của bạn nổi bật

Xin đừng hiểu nhầm rằng bí quyết này đối lập với kinh nghiệm thứ 3. Ngoài việc ngụy trang chiếc vali của mình trông bình dân hơn bạn cũng nên biến hóa một chút để có thể dễ dàng tìm ra. Chẳng hạn bạn có thể buộc 1 chiếc nơ hoa hòe hoa sói để tránh bị “cầm nhầm”.

6. Báo ngay với hãng hàng không khi gặp sự cố thất lạc hành lý

Khi đã rơi vào cảnh bị mất mátthất lạc hoặc rạch đồ hành lý ký gửi trên máy bay bạn nên báo ngay với hãng hàng không. Nếu đi ra khỏi khu vực tiếp nhận hành lý bạn sẽ mất quyền khiếu nại. Khi đó, danh sách đồ đạc và bản video quay lại những thứ có trong hành lý sẽ là bằng chứng hữu hiệu để hãng hàng không tìm hoặc đền bù cho bạn.

Mẹo tránh thất lạc hành lý ký gửi
Báo ngay với hãng hàng không khi gặp sự cố

Chúc bạn có chuyến đi an toàn, vui vẻ. Đừng quên những mẹo vặt khác khi đi du lịch từ trang mình nhe.

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.