Thăm cầu tre dài nhất Việt Nam nằm giữa rừng Tràm

Một dịp tình cờ được người Chị đồng nghiệp quê An Giang cho tháp tùng theo về quê. Nắm bắt cơ hội vàng “Check in” điểm đến thiên nhiên tuyệt đẹp và cầu tre được xác lập kỷ lục về sự đầu tư. Thủ thỉ “Chị em chưa được bao giờ đi Rừng Tràm nghe nói đẹp lắm phải không chị?”

Khám phá Rừng Tràm Trà Sư An Giang

Thế là là đam mê khám phá thiên nhiên được thoả mãn khi dọc bên đường là những hàng cây xanh tỏa bóng râm mát.

1. Rừng tràm Trà Sư ở đâu?

Rừng tràm Trà Sư thuộc địa phận xã Văn Giáo, huyện Tịnh Biên, An Giang. Nằm cách thành phố Châu Đốc khoảng 30km về phía tây nam và thành phố Long Xuyên 64km. Từ thành phố Hồ Chí Minh, du khách có thể mua vé đi Long Xuyên hay Châu Đốc ở bến xe miền Tây với giá trung bình từ 150.000 – 300.000 VND/lượt. Bạn có thể lựa chọn một số nhà xe uy tính như Hùng Cường, Phương Trang,…

Xuất phát từ Châu Đốc: Du khách đi theo tuyến đường Tân Lộ Kiều Lương nối tiếp với Quốc lộ 91. Khi đi qua Cầu Trà Sư của thị trấn Nhà Bàng, huyện Tịnh Biên thì rẽ trái theo kênh Trà Sư thêm vài km nữa là tới Rừng tràm Trà Sư.

Xuất phát từ trung tâm Long Xuyên: Du khách đi dọc theo  Quốc lộ 91 về Châu Đốc, sau đó đi tiếp theo tuyến đường trên là có thể tới Rừng tràm Trà Sư.

2. Nhiều tiểu cảnh xây dựng độc đáo

Hiện nay, rừng tràm Trà Sư đang là một trong những địa điểm tham quan tiêu biểu cho du lịch của An Giang với diện tích lên tới 850ha. Hệ sinh thái rừng tràm Trà Sư khá đa dạng với nhiều loại động thực vật khác nhau. Từ những loài chim, cò, vạc quý hiếm đến những loài thủy sinh khác nhau như cá, rắn, ếch nhái,…

Tiểu cảnh xây dựng độc đáo

Riêng thảm thực vật đa phần là cây tràm và với hơn 140 loài thực vật khác nhau. Đặc biệt ở đây mặt nước bao phủ bởi 2 loại bèo: bèo cám và bèo tai tượng khi chụp hình tạo nên sự bao phủ một màu xanh đẹp mắt rất riêng của rừng Trà Sư

Và người dân An Giang nói riêng và người dân miền tây nói chung đã rất vui mừng quê mình đón nhận kỷ lục Việt Nam cho 2 hạng mục rừng tràm Trà Sư và cây cầu tre dài nhất Việt Nam. Với mức đầu tư trên 10 tỷ đồng “cây cầu tre vạn bước” xuyên qua khu rừng có chiều dài hơn 10 km qua hai giai đoạn. Giai đoạn 1 có chiều dài gần 4 km, sử dụng trên 500.000 cây tre các loại, kinh phí xây dựng trên 5 tỷ đồng. Giai đoạn 2 có chiều dài khoảng 6km.

3. Chi phí khám phá tất cả dịch vụ

Trọn gói dịch vụ: 200,000đ/ khách cho tất cả dịch vụ, vé vào cổng, xuống máy, xuồng chèo.

Giờ mở cửa: 5h00 – 21h00.

Địa chỉ: Rừng tràm Trà Sư, xã Văn Giáo, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang, Việt Nam.

Đặt phòng tại Châu Đốc – An Giang, và đợt lưu trú mình chọn một khách sạn Ngọc Lĩnh ngay chân núi Sam thuận lợi cho việc di chuyển giá khá chất. Anh quản lý khách sạn hỗ trợ thông tin nhiệt tình ( Code #Banhung – #vacbalovadi để được giá ưu đãi)

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.