Khám phá Nhật Bản thu nhỏ tại Sài Gòn

Ngay giữa lòng Sài Gòn náo nhiệt, đầy rẫy các địa điểm ăn chơi, khám phá thì các bạn vẫn tìm được cho mình không gian bình yên đậm bản sắc Nhật bản. Đó chính là những con hẻm ở đường Thái Văn Lung – Lê Thánh Tôn. Khu phố được giới “ăn chơi” gọi bằng cái tên “Little Japan” hay “Japan Town” của Sài Gòn.

Khám phá Nhật Bản thu nhỏ tại Sài Gòn
Màn Noren văn hoá đặc trưng cuả Nhật

Vị trí nằm ngay tại quận 1, trung tâm sôi động và náo nhiệt của Sài Gòn, khu phố Nhật Bản với đặc trưng yên tĩnh, mang đậm nét văn hóa Á Đông trở thành một điểm nhấn hấp dẫn các bạn trẻ. Con phố nhỏ nằm ở vị trí giao nhau giữa đường Lê Thánh Tôn và Thái Văn Lung. Từ đường chính đông đúc, tấp nập, bạn rẽ vào con hẻm; càng đi sâu càng như lạc vào một không gian yên bình, “đặc sệt” văn hóa xứ sở Phù Tang. Phố Nhật Bản là tên gọi được mọi người yêu mến dành tặng cho nơi đây.

Điểm đặc biệt là mọi cửa hàng trong khu phố này đều được trang trí theo phong cách “rất Nhật” màu gỗ trầm ấm được kết hợp rèm Noren che cửa bằng vải, những chiếc đèn lồng treo trước nhà,… Tất cả đều mang vẻ trầm lắng, dịu dàng, ấm cúng khác hẳn những khu phố tấp nập khác ở Sài Thành.

Phố Nhật có gì lạ?

Có thể thấy sự khác biệt giữa những hàng quán ở đây so với khu phố Tây. Trong khi hàng quán ở phố Tây lúc nào cũng mở toang cửa và dường như “tràn” ra cả vỉa hè thì ngược lại, nhà hàng ở đây “kín cửa” hơn và có vẻ hơi lùi sâu vào bên trong.

Khám phá Nhật Bản thu nhỏ tại Sài Gòn
Sự yên bình của khu Phố Nhật – #Vacbalovadi

Ở phố Nhật, đằng sau cánh cửa gỗ kéo ngang trước mỗi nhà hàng dường như có sự tách biệt giữa hai thế giới bên trong và bên ngoài, sự ồn ào náo nhiệt và không khí yên tĩnh, trật tự. “Đóng” – “mở”, động và tĩnh cũng có thể coi là đặc trưng khác biệt về văn hóa giữa hai khu phố quốc tế cùng ở ngay trung tâm Sài Gòn.

Ban đầu, một vài nhà hàng Nhật được mở ra trên khu phố nhỏ bé này chủ yếu dành để phục vụ “cục bộ” cho nhu cầu của cộng đồng Little Japan. Sau đó chúng nhanh chóng phát triển và thu hút những người nước ngoài khác đang sống và làm việc tại Sài Gòn, kể cả những người Việt yêu thích muốn thử khẩu vị mới.

Hãy thử một lần đến với phố Nhật, loanh quanh đi dạo hết những con hẻm nhỏ, thưởng thức ẩm thực xứ mặt trời mọc, ngay tại con phố này bạn có thể tìm được đầy đủ các hương vị từ Sushi, Ramen, Udon, Takoyaki,…

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.