Đi Phú Quốc 3 ngày 3 đêm cho “phượt thủ” ở Miền Tây

Mình có thấy nhiều bài chia sẻ về chuyến đi Phú Quốc 3 ngày 3 đêm. Nay mình cũng góp chút review đảo cho các bạn ở Miền Tây đi xe máy. Mình vi vu xe máy đến Rạch Giá rồi mang xe qua đảo ( vé 330k/1 người + xe số 130k/1 xe + 30k tiền chuyển xe ). Mình chỉ thuê hostel ở 100k/1 đêm (khu Dương Đông, là khu Tây ở nhiều, từ tháng 10 đến tháng 3 thì khách Tây qua nhiều nên giá sẽ cao, từ tháng 4 thì không có khách nhiều nên giá giảm cho người Việt).

Ngày 1: Chiến khu vực Tây Đảo, di chuyển đến được Phú Quốc là 2h chiều nhận phòng. Rồi đi Dinh Cậu, hồ nước Dương Đông lớn ở Phú Quốc không gian xung quanh rất đẹp. Chiều mình ghé lại Ocsen bar để ngắm hoàng hôn. Tối mình đi chơi chợ đêm.

Hồ nước ngọt Dương Đông
Hồ nước ngọt Dương Đông
BAR Ocsen ngắm hoàng hôn
BAR Ocsen ngắm hoàng hôn
Hoàng hôn tuyệt đẹp tại Oscen
Hoàng hôn tuyệt đẹp tại Oscen

Ngày 2: đi Nam Đảo, đầu tiên mình đi chùa Hộ Quốc, đi xong quay ra mình chọn 1 bãi vắng trên đường đến chùa để tắm và chụp ảnh, ở đây có nhiều bãi vắng đẹp và nước biển trong xanh, sau đó mình đi Bãi Sao. Đầu giờ chiều mình di chuyển xuống An Thới, đi Hòn Thơm vé 150k/1 người, qua Hòn thì tắm biển chụp ảnh và thư giãn, sau khi quay về mình ghé Sunset Sanato ngắm hoàng hôn vé 70k/1 người. Tối về ra bờ kè Dinh Cậu xem người ta câu cá.

Sunset Sanato Beach
Sunset Sanato Beach
Sunset Sanato Beach
Ăn uống không gian làng mạn taị Sunset Sanato Beach

Ngày 3: đi Bắc Đảo, Bắc Đảo là một hướng vô cùng đẹp mà có nhiều bạn không chú ý. Đ số khách Tây họ lựa chọn đi nhiều, dù khoảng cách hơi xa nhưng thiên nhiên đẹp. Do người Việt thích vui chơi giải trí nhiều hơn, nên ít di chuyển lên phía Bắc.

Đầu tiên là mình ghé Bãi Ông Lang, kế bên là Eo Xoài, là bãi cát mịn vắng nước trong veo, ở đây cũng ít người đến nên cảm giác yên tĩnh. Rồi đi tiếp đến Mộ Bà, nơi có bãi cát vắng trắng mịn nước trong xanh và vô cùng sạch lại ít người, ở đây ngắm cảnh, tắm biển hay có quán nhỏ chế biến hải sản trực tiếp phục vụ du khách.

Bãi biển cát trắng Phú Quốc
Bãi biển cát trắng Phú Quốc

Tiếp tục hành trình mình đi đến Bee Happy Farm, ở đây là khu nuôi ong bảo vệ moi trường, nằm xa khu biển đi về hường rừng Quốc Gia. Vào đây không tiếp khác đoàn chỉ tiếp khách lẻ, tham quan và nghe sự chia sẻ của chủ farm là một trải nghiệm thú vị.

Sau đó mình đi tiếp đến Làng Chài Rạch Vẹm, hỏi người dân đến được “khu bãi sao biển” rất đẹp và vắng đa số khách tây tắm biển. Nước trong xanh và sao biển rất nhiều. Đi xong ở Rạch Vẹm do đường khá xa nên mình không đi qua Hòn Một được và quay về hướng Gành Dầu, ở đây cũng là một tuyệt tác hoàng hôn của đảo ngọc. Ngắm hoàng hôn xong là mình quay về hostel nghỉ ngơi vì đường đi khá xa. Bắc Đảo là một lựa chọn thú vị cho ai thích khám phá nét hoang sơ của Phú Quốc.

Đi Phú Quốc 3 ngày 3 đêm trọn vẹn và đầy đủ nhất

Ngày 4: Đi Cảng Hàm Ninh, khu này cũng là khu ăn uống, nên mình quyết định chạy dọc theo bờ biển lên phía Bắc thì cũng có nhiều bãi hoang sơ và xinh đẹp lắm. Đến 9h mình về dọn hành lí chuẩn bị lên tàu về đất liền.

Đi Phú Quốc 3 ngày 3 đêm trọn vẹn và đầy đủ nhất

Do mình xác định đi khám phá nhiều nơi, nên mình không review ăn uống các món như các bạn. Bù lại mình đi được cũng trọn vẹn hành trình. Mình đi dạng khám phá và đi bụi nên hành trình hơi nhiều. Nếu bạn nào đi theo cách nghĩ dưỡng thoải mái thì cứ đi tập trung các điểm chính là được.

Chi phí cho chuyến đi :khoảng 1tr8 đến 2tr
– Tiền vé + xe + xăng (2 lần qua lại ) : 950k
– Trọ: 300k/3 đêm
– Hòn Thơm: 150k/1 người
– Sunsetsanato: 70k/1 người
– Ăn uống cho 3 ngày khoảng 400k

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.