Săn vé máy bay giá rẻ với Traveloka

Mình vẫn hay vẫn hay sử dụng trực tiếp các hãng nội điạ Vietjet; Jetstar,… để đặt vé máy bay giá rẻ trong nước và skyscanner để tìm vé đi các nước khác, từ khi được đồng bọn phượt mời qua email mới biết đến Traveloka, website này cũng mới vào Việt Nam những năm gần đây nhưng hiêụ quả về Marketing của trang cực nhanh và mạnh sau khi có quỷ đầu từ Expedia.

Săn vé rẻ trên Traveloka
Săn vé rẻ trên Traveloka APP

1. Traveloka là gì?

Cũng như các trang cung cấp dịch vụ vé máy bay Atadi, Skyscanner, Momondo, Traveloka cũng là trang so sánh và đặt vé máy bay. Thay vì vào trực tiếp website các hãng, bạn nên đặt qua Traveloka, khi bạn tìm vé ví dụ từ TPHCM đi Singapore, kết quả sẽ cho ra một loạt giá, thời gian để bạn có thể chọn giá nào rẻ nhất.

Ưu điểm: Bạn đặt trực tiếp và thanh toán qua traveloka luôn chứ không có qua trang trung gian khác.

2. Khuyết điểm khi đặt vé qua Traveloka

Bạn sử dụng dịch vụ bạn cũng sẽ nghiệm ra một số hạn chế như sau

1. Phí thay đổi các dịch vụ sau khi đã mua vé cao

Nếu bạn đã mua vé mà không có thay đổi gì thì không sao nhưng một khi cần đổi quý danh, tên, hay hành lý cần mua thêm thì phí rất cao.

2. Hoàn tiền cực lâu

Họ sẽ báo hoàn tiền trong vòng 30 ngày nhưng hiện tại chờ có thể lâu hơn nhiều khi làm bạn khó chịu nếu bạn đang phải đặt cho một nhóm số tiền nhiều :).

3. Giá không rẻ hơn nhiều

Trừ những lúc có khuyến mãi ra thì vé đặt Traveloka không rẻ hơn nhiều so với đặt qua trang website của hãng, có khi lại đắt hơn.

4. Rắc rối trong việc thay đổi sau khi mua vé

Vì Traveloka chỉ là trang trung gian nên nhiều lúc bạn mua qua Traveloka nhưng phát sinh vấn đề thì gọi tới Traveloka đôi lúc Traveloka đẩy qua hãng hàng không, còn gọi qua hãng hàng không thì lại đẩy qua Traveloka. Sẽ tốn khá nhiều thời gian để chờ đợi kết quả.

3. Lợi ích khi đặt vé máy bay qua Traveloka

1. Cổng thanh toán đa dạng, phí thanh toán thấp

Traveloka có chuyển khoản ngân hàng, trả bằng thẻ visa/master, qua cửa hàng tiện lợi, payoo… Phí thanh toán siêu rẻ.

Đây là ví dụ so sánh vé từ Vietnam đến Bangkok xem trực tiếp website hãng (Nokair) và mua qua Traveloka.

  • Như hình bạn có thể thấy nếu mua ở Nokair Phu phải trả giá vé gốc cộng với phí thanh toán (181,9bath=118,598vnđ). Tổng cộng là 1781,9 bath tương đương 1,161,788 đồng (nếu có phí 2,5% chuyển đổi ngoại tệ của visa nữa thì tổng là 1.190.585đ).
  • Còn mua tại Traveloka chỉ mất 1.041.362đ, lợi được khoảng 149.000đ. Mình đã chọn phương thức chuyển tiền qua ngân hàng mình dùng Timo nên không tốn phí chuyển như vậy là lơị hơn hẳn.

2. Nhiều khuyến mãi hấp dẫn

Bạn dễ dàng khám phá nhiều chương trình khuyến mãi trực tiếp trên trang Traveloka. Đã mua được với giá tốt lại còn được giảm nhiều như vậy tội gì không đặt đúng không nào?

Trang khuyến mãi của Traveloka
Trang khuyến mãi của Traveloka

3. Giao diện dễ sử dụng, thân thiện với người dùng

Đặt và săn vé máy bay quan trọng nhất là phải dễ sử dụng, hệ thống không bị chậm, thanh toán nhanh gọn lẹ và Traveloka làm được điều đó rất tốt. Với các bước hướng dẫn kỹ càng, ngay cả bạn mới tập săn vé cũng có thể làm theo được.

Kiểm tra mã đặt chỗ và vé dễ dàng khi bạn đăng ký tài khoản với Traveloka nhanh gọn lẹ trong một nốt nhạc. Không giống như mỗi lần Phuotvivu vào website hãng vietjet mà kiểm tra mã đặt chỗ trước mấy ngày bay thì không bao giờ tìm ra. Đặt qua các website trung gian như Traveloka này quản lý vé của mình đơn giản hơn nhiều.

Traveloka còn có đặt khách sạn nhưng Phuotvivu chưa sử dụng thử bao giờ, khi nào dùng rồi sẽ có bài review khác cho bạn. Chúc các bạn luôn thành công trên con đường săn vé máy bay giá rẻ và vi vu mọi nơi.

4. An tâm không sợ bị lừa đảo

Nhiều người hay có thói quen đặt qua các đại lý vé máy bay cá nhân qua các lời chào trên group Facebook và cũng có rất nhiều trường hợp bị lừa đảo. Nhưng đặt qua website uy tín như Traveloka (họ là một trong những unicon lớn nhất của Indonesia) thì bạn hoàn toàn yên tâm không sợ mất tiền.

4. Nên và không nên dùng traveloka khi nào?

  • Nên khi có khuyến mãi của Traveloka.
  • Nên khi cần đặt nhanh, gọn, lẹ mà không cần quan tâm tới giá.
  • Nên mở cả website của hãng hàng không và cả Traveloka so sánh coi giá vé có chênh nhau nhiều không để quyết định.
  • Nên đặt Traveloka đối với các chặng bay ở Châu Á, còn Châu Âu nên sử dụng Skyscanner, Google flight, kayak, Kiwi, Momondo.
  • Không nên khi có khuyến mãi 0 đồng, tặng vé chiều về… của hãng hàng không thì lúc đó bạn nên đặt trực tiếp trên website của hãng.

Nhà mình có góp ý kiến hay có “Ai” có bài viết hay đừng quên gửi đến info@travelblogvn.com để nhận những ưu đãi siêu hấp dẫn nhé!

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.