Mẹo tiết kiệm tiền đi du lịch

Bạn ngậm ngùi ở nhà vì lỡ tay xài số tiền dành dụm cho chuyến du lịch trong kế hoạch chưa? Năm nay đừng lặp lại “bi kịch” mà áp dụng 10 mẹo nhỏ do các phượt thủ và blogger du lịch trên khắp thế giới mách nước, đảm bảo bạn sẽ luôn để dành đủ tiền để vi vu từ A đến Á!

1. Tham gia vào các nhóm du lịch, phượt trên Facebook để nhận thông tin về các đợt giảm giá khủng, hoặc cùng tham gia để chia sẻ chi phí có thể.

Tham gia group du lịch phượt trên Facebook

2. Hãy linh động: Nếu bạn muốn đi du lịch ở một nơi, hãy linh động về giờ giấc. Nếu bạn muốn đi du lịch qua nhiều nơi, hãy linh động về vị trí của những nơi đó sao cho thuận lợi. Tuy nhiên chỉ được chọn 1 trong 2 thôi.

Lên kế họach chi tiết linh động

3. Gợi ý tặng voucher hay phiếu quà tặng, giảm giá có liên quan đến du lịch trong tất cả các dịp bạn được nhận quà, từ sinh nhật, lễ tốt nghiệp hay lễ lớn hoặc bạn có thể chủ động săn các voucher khuyến mãi đêm nghỉ tại khách sạn khi họ chạy chiến dịch khuyến mãi trên các mạng xã hội, thường thì các khách sạn lớn mơí có chương trình này vì họ có chi phí marketing. Hoặc bạn có thể tận dụng giới thiêụ bạn bè của các trang đặt phòng Online để được credit đặt phòng cho chuyến đi. Cụ thể mình có chia sẽ chương trình củ trang booking.com


Kiếm credit qua các chương trình giới thiệu bạn bè

4. Thay vì cố gắng ăn nhín nhịn thèm, chọn đồ rẻ tiền mà ăn trong chuyến du lịch thì tại sao không làm điều đó ở nhà để tiết kiệm tiền nhỉ? Đi du lịch là để trải nghiệm một nền ẩm thực mới đầy thú vị kia mà!

Thưởng thức ẩm thực tại điểm đến là một trãi nghiệm tuyệt vời

5. Tạo một tài khoản ngân hàng riêng cho đam mê dịch chuyển, hoặc theo cách truyền thống thì ta nuôi một em heo đất. Tuyệt đối không đụng đến tài khoản đó.

Tiết kiệm riêng một khoản cho du lịch

6. Xin nghỉ để đi du lịch vào những ngày giữa tuần nếu bạn không muốn mất thêm một khoản tiền kha khá vào vé máy bay, hạn chế du lịch vào những dịp lễ lớn. Các ngày lễ lớn trong nước chúng ta nên cân nhắc du lịch nước ngoài để tránh “thu tiền gấp đôi”.

Xin nghỉ tránh cuối tuần

7. Nhận thông báo qua email từ các hãng hàng không giá rẻ hoặc các trang chuyên bán vé máy bay để nhận được thông tin giảm giá vé sớm nhất. Và nhớ đừng vội vàng đặt vé máy bay khứ hồi, sao bạn không thử đặt vé máy bay theo từng lượt đi và lượt về riêng biệt? Có khi lại rẻ hơn đến không ngờ đấy. 

Kết nối email để nhận các chương trình khuyến mãi du lịch

8. Tận dụng các trang “ở nhờ không mất tiền” như Couchsurfing hay Airbnb hoặc bạn bè nước ngoài để tiết kiệm được khoản nhà ở nhé.

Đặt các dịch vụ căn hộ trên Airbnb để được ưu đãi
 17. Tìm kiếm về chính sách giảm giá của những nơi bạn sắp đến. Nhiều bảo tàng trên thế giới, đặc biệt ở châu Âu, thường có loại vé giá rẻ dành cho người dưới 25 tuổi. Hay như ở Pháp, vé xem phim chỉ có 1 đô la vì họ muốn khuyến khích du khách khám phá văn hóa Pháp. (Ảnh minh họa - Nguồn: Internet)
Tận dụng ưu đãi cuả điểm đến và dịch vụ đặt trước qua các APP

9. Tìm kiếm về chính sách giảm giá của những nơi bạn sắp đến, tranh thủ đến thăm vào những ngày mở cửa miền phí. Mua trước SIM 3G hoặc 4G  qua các trang dịch vụ trong nước trước để lấy giá tốt, mình có sử dụng dịch vụ của KLOOK khá tốt và không cần phải xếp hàng khi đến.

 18. Bắt chước người bản xứ, họ sử dụng phương tiện công cộng nào thì ta cứ thế mà đi theo. (Ảnh minh họa - Nguồn: Internet)
Sử dụng phương tiện công cộng khi đến điểm tham quan

10. Nghiên cứu các phương tiện công cộng luôn là cách di chuyển tuyệt vời nhất. Đồng thời phần naò giúp bạn khám phá văn hóa địa phương.

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.