Kinh nghiệm xin Visa Đài Loan Online mới nhất 2019

Bài viết chia sẻ kinh nghiệm xin Visa Đài Loan cho đối tượng được miễn Visa. Quy trình xin Visa tốn khoảng 5 phút là hoàn thành

Điều kiện xin Visa Đài Loan Online vẫn không có gì khác các điều kiện cơ bản để đi nước ngoài như: Hộ chiếu (Passport) còn thời hạn 6 tháng; người chưa từng đi lao động ở Đài Loan và có vé máy bay chiều đi, chiều về, hoặc bay tiếp đến một quốc gia khác.

Điều kiện quan trọng nhất là bạn phải từng đi: Mỹ, Canada, Anh, Nhật Bản, Úc, New Zealand, Hàn Quốc, Schengen châu Âu. Quốc gia mà các bạn hay lựa chọn để xin Visa trước khi xin Visa Đài Loan Online là Hàn Quốc. Vì vậy mà từ khi Đài Loan nới lỏng chính sách Visa thì mình tin chắc rằng, Hàn Quốc được hưởng lợi đầu tiên, vì số người đăng ký Visa vào Hàn Quốc sẽ tăng vọt.

Bây giờ chúng ta hãy vào chi tiết theo từng bước như sau:

Bước 1: Các bạn bấm vào Link đăng ký Visa Đài Loan Online tại đây:

https://niaspeedy.immigration.gov.tw/nia_southeast/Bạn sẽ thấy được ngôn ngữ để lựa chọn cho việc đăng ký thông tin. Hãy chọn Việt Nam và bấm chữ Next ở phía dưới.

Chọn ngôn ngữ Tiếng Việt

Bước 2: Sau đó nó sẽ nhảy qua trang khác. Các bạn chỉ cần kéo xuống phía dưới, tìm tiếp chữ Next và bấm vào nữa là được. Mà hình này hơi rối ha, nhưng không sao, nó chỉ hướng dẫn bạn là nếu không đăng ký được Online thì cần phải liên hệ văn phòng Đại sứ quán Đài Loan thôi.

Chọn Next để bắt đầu điền thông tin

Bước 3: Nếu các bạn có thời gian, hãy chiu khó đọc hết các quy định về điều kiện xem mình có nằm trong danh sách cấm hoặc không đủ điều kiện hay không. Đọc hết càng tốt, các bạn sẽ có thêm kiến thức cho mình để nếu có ai hỏi thì còn biết đường trả lời. Đọc hết kéo xuống sẽ có chữ Next. Bấm tiếp vào chữ Next đó nha.

Đề cập chi tiết các điều kiện

Bước 4: Sau khi bấm Next ở bước 3, bước 4 sẽ chuyển qua trang thông tin cho các bạn điền dữ liệu. Hãy cẩn thận từng chữ một, từng con số một, vì nếu các bạn điền sai, hệ thống vẫn có thể xuất Visa Online cho bạn. Nhưng bạn sẽ bị giữ lại khi Check-in tại Việt Nam.

Bước quan trọng nhất là điền thông tin

Lần này, Form có thêm vào: Flight/Vessel No  Số hiệu chuyến bay. Thường thì các bạn có thể lấy bất kỳ số hiệu chuyến bay nào để điền, và rất dễ để biết số hiệu chuyến bay. Nhưng mình không khuyến khích các bạn làm vậy, hãy đăng ký bằng số hiệu chuyến bay thật sự của bạn. Để bảo vệ cho những người du lịch sau này nhé.

Thêm một thông tin mới nữa là: Expect Entry Date – Là ngày dự kiến tới Đài Loan. Hãy ghi ngày mà bạn đã đặt mua vé máy bay chiều đi nhé. Visa Online này sẽ có thời hạn trong vòng 3 tháng, kể từ ngày bạn điền thông tin đăng ký và được duyệt. Nên ngày dự kiến tới Đài Loan cũng nên nằm trong khoảng 3 tháng đổ lại thôi nha.

Chỗ Hotel Name – Là nơi bạn ở bên Đài Loan thì bạn vào trang đặt phòng để xem danh sách khách sạn ở thành phố Taipei (Đài Bắc). Xong chọn bất kỳ khách sạn nào ở thành phố Taipei để điền vào. Cái này thì bạn điền sao cũng được.

Số thẻ là mình điền Visa code bên gốc phải phía trên

Bước 5: Đây là lúc dò lại thông tin lần cuối cùng mà bạn đã nhập. Dò lại xem đã đúng hết thông tin chưa. Nếu đúng hết rồi, bạn hãy nhập vào ô ký tự ngẫu nhiên để xác nhận không phải là người máy, haha. Sau đó bấm Submit, là sẽ có kết quả trong tích tắc.

Bước 7: Nếu nó hiện ra như thế này là bạn đã đăng ký thành công và chúc mừng bạn. Bạn đã có Visa Đài Loan Online. Nếu không ra thông báo này thì bạn có thể phải coi lại thông tin đã điền có gì không phù hợp, cũng như trường hợp xấu nhất là bạn phải ra văn phòng Đại sứ quán Đài Loan tại Việt Nam để xin trực tiếp.

Hướng dẫn xin visa đài loan online
Khi thành công sẽ hiện ra thông báo “Approved”

Rồi, chúc các bạn thành công với cách Xin Visa Đài Loan Online mới nhất và hướng dẫn chi tiết 2019. Hẹn gặp lại các bạn trong các bài viết chia sẻ về Đài Loan.

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.