Cua sốt ớt của Singapore

Bắt nguồn từ một xe đẩy bán rong từ năm 1956, cua sốt ớt trở thành món ngon trứ danh của đảo quốc Sư Tử mà du khách nào cũng muốn thưởng thức.

Năm 1956, Cher Yam Tian và chồng Lim Choo Ngee bắt đầu bán món cua nấu với sốt cà chua, sau đó tăng hương vị món ăn bằng cách thêm sốt ớt. Họ bán hàng trong một chiếc xe đẩy cạnh sông Kallang. Công việc buôn bán thuận lợi và món cua sốt ớt trở nên nổi tiếng đã giúp họ có thể mở nhà hàng Palm Beach.

Cua sốt ớt của Singapore
Cua sốt ớt của Singapore

Phiên bản cua sốt ớt đầu tiên là cua tươi nấu cùng với sốt cà chua, sốt ớt và ăn với bánh mì Pháp. Tên là cua sốt ớt nhưng món ăn này thực ra không quá cay. CNN liệt kê món này vào danh sách 50 món ngon nhất thế giới năm 2011 ở vị trí thứ 35.

Một đầu bếp nổi tiếng mở nhà hàng Dragon Phoenix sau đó đã thêm thắt vào công thức nấu ăn của món cua sốt ớt ban đầu. Ông sử dụng sốt ớt sambal, sốt đặc cà chua và trứng thay vì sốt ớt và cà chua đóng chai. Công thức này trở nên phổ biến hơn cả, áp dụng cho hầu hết món cua sốt ớt ngày nay mà du khách thưởng thức tại Singapore.

Sốt ớt trong món ăn này được mô tả là “đầy kích thích” và “ngọt, mặn” cùng bề ngoài bông xù. Cua bùn là loại cua phổ biến nhất để làm món ăn này, tuy nhiên các loại cua khác cũng có thể chế biến theo cách tương tự.

Cua sốt ớt của Singapore

Cách thưởng thức truyền thống món này là dùng tay không để ăn, cảm nhận hương vị của thịt cua với sốt ớt cay ngọt. Thực khách sẽ cảm nhận được sức hấp dẫn của đĩa cua trước mặt, khi bóc lớp vỏ, ăn phần thịt ngập trong sốt.

Ăn cùng cua sốt ớt là món bánh bao chiên hoặc hấp, tên là mantou, dùng để chấm với nước sốt ngậy vị ớt, cà chua và trứng gà đánh tan. Nhà hàng luôn cung cấp giấy ướt hoặc một bát nước và chanh cho khách rửa rửa tay sau khi ăn.

Ăn cùng cua sốt ớt là món bánh bao chiên hoặc hấp tên là mantou,
Ăn cùng cua sốt ớt là món bánh bao chiên hoặc hấp tên là Mantou

Cua sốt ớt đã được Tổng cục Du lịch Singapore chọn làm một trong những món ăn quốc gia mà du khách có thể tìm ăn ở bất kỳ nhà hàng hải sản nào trên đảo quốc Sư Tử. Tuy nhiên, các địa chỉ có cua sốt ớt ngon nhất mà du khách nên thử là nhà hàng hải sản Long Beach, No Sign Boad, Jumbo, Red House, hay Mellben.

Hình ảnh có liên quan
Nước sốt cua thường được dùng kèm với bánh bao chiên

Link đặt phòng giá tốt tại Singapore

Link đặt dịch vụ combo tại Singapore

Mua Sim 4G & thuê cục phát wifi

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.