5 mẹo đi Tuk tuk ở Thái

Tuk-tuk hoặc ‘sam lor’ (xe ba bánh) từng là phương tiện yêu thích của mọi người để đi vòng quanh Bangkok trước khi trạm BTS, tàu điện ngầm và taxi đầy màu sắc chiếm lĩnh. Bắt nguồn từ một chiếc xe kéo lỗi thời trong Thế chiến thứ hai, Tuk-tuk về cơ bản là một chiếc xe kéo với một động cơ nhỏ được trang bị. Tuk-tuks đã trở thành một trong những đặc điểm giao thông dễ nhận biết nhất của Bangkok, và vẫn được khách du lịch và du khách ưa chuộng.
Ngày nay người dân ít dùng tuk tuk
Ngày nay người dân ít dùng tuk tuk
  • Giá vé khác nhau, tùy thuộc vào quãng đường di chuyển, thời gian trong ngày, giao thông và tâm trạng của người lái xe. Thông thường một chuyến đi rất ngắn sẽ có giá 30 baht.
  • Giá vé thương lượngmặc cả là điều bắt buộc bởi vì giá được đặt bởi người lái xe luôn luôn chào giá cao (đặc biệt nếu bạn là khách du lịch). Bí quyết là thương lượng 10 – 15baht giá vé đề xuất cho cung đoạn đường ngắn và 20-50 baht cho đoạn đường dài. Tham khảo trước dân địa phương là một điểm cộng.
Khám phá Bangkok bằng Tuk tuk
  • Hãy cẩn thận với các tuk-tuk ‘mafia‘ quanh các khu vực du lịch, những người thường tự hào có kiến ​​thức uyên thâm về các địa điểm mua sắm ‘bí mật’ hoặc ‘đặc biệt’. Một số có thể cung cấp các tour tham quan và giúp đỡ miễn phí di chuyển miễn phí. Một câu “không, cảm ơn” ngắn gọn và ngọt ngào sẽ giúp bạn thoát khỏi những trò gian lận của họ. Quy tắc này tương tự áp dụng cho taxi không rõ ràng.
Khám phá Bangkok bằng Tuk tuk
Cảm giác ngồi sau lưng các bạn chạy thật điêu luyện
  • Tránh dùng tuk-tuk trong giờ cao điểm (07:00 – 09:00, 16:00 – 19:00). Bạn không muốn bị kẹt xe trong nhiều giờ, đổ mồ hôi và hít phải khói độc hại từ các động cơ xung quanh bạn.
  • Tuk-tuk lý tưởng nhất cho các chuyến đi ngắn. Đôi khi nó có giá bằng hoặc thậm chí rẻ hơn khi đi taxi để đến cùng một điểm, nhưng nó sẽ đi nhanh hơn rất nhiều.
Tuk Tuk ở Thái Lan
Hầu hết các điểm tham quan bạn rất dễ dàng tìm thấy Tuk tuk

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.